banana poori

                        బనానా  పూరీ 

కావలసినవి 

                అరటిపండులు   -  2
                పంచదార            -   4 టేబుల్ స్పూన్లు 
                జిల్లాకర్రపొడీ       -   1/2 టీ స్పూన్ 
                గోధుమ పిండి      -   ఒకటిన్నర కప్పు 
                పెరుగు                 -   టేబుల్ స్పూన్ 
                 బేకింగ్ సోడా       -    పావు టీ స్పూన్ 
                 ఉప్పు                  -     చిటికెడు 
                 నెయ్యి                 -     టేబుల్ స్పూన్ 
                 నూనె                   -     వేయించడానికి                                                        సరిపడా 

తయారుచేసే విధానం :Image result for banana poori

  • ఓ  గిన్నెలో  అరటిపండులా గుజ్జు వేయాలి . అందులోనే పంచదార,జిల్లాకర్రపొడీ ,ఉప్పు వేసి కలపాలి.ఇప్పుడు దీన్ని  ఓ గరిటతో మెత్తగా అయ్యేలా కలపాలి. 
  • అందులోనే గోడిమపిండి,పెరుగు,నెయ్యి,బేకింగ్ సోడా  వేసి కలపాలి ,పిండిముద్ద మరి గట్టిగ ఉంటాయి మరికాస్త పెరుగు వేసి కలపాలి.
  • చేతులకి కాస్త నెయ్యి రాసుకుని పిండిని మెత్తగా కలిపి ముట్టపెట్టి సుమారు ఎనిమిది గంటలపాటు నాననివ్వాలి. ఇందులో నీళ్లు అసలు పోయకూడదు. 
  • తరువాత ముద్దను చిన్న ఉండల్లా చేసి మండపాటి పూరీలా చేసి కాగిన నూనెలో వేయించి తీయాలి.
  • వేడిగానే కాదు,చలిరిన కూడా బాగుంటుంది.      
Share:

No comments:

Post a Comment