pancharatan halwa

               


                                     పంచరతన్  హల్వా 

 కావలసినవి :
                    ఖర్జురాలు              - 20
                     ద్రాక్ష                     - పావు కప్పు 
                     బెల్లం తురుము   -  అర కప్పు 
                     పంచదార             -  పావు కప్పు 
                     బాదాం,జీడిపప్పు - కప్పు 
                     కొబ్బరి తురుము   -  అరకప్పు 
                     నెయ్యి                   - 3టేబుల్స్పూన్లు
                     గసగసాలు            - 2 టీ స్పూన్లు 

తయారుచేసేవిధానం:

Image result for panchratna halwa
  • ఖర్జురాలో గింజలు  తీసి ఓ బాణలి లో వేయాలి. అందులోనే  ఎండుద్రాక్ష కూడా  అవి మునిగే వరుకు  నీళ్లు వేసి మెత్తగా అయేవారుకూ ఉడికించి  దించాలి. 
  • మిక్సీలో బాదాం,జీడిపప్పు వేసి కాస్త  గరుక గ ఉండేలా  పొడి చేయాలి. ఇప్పుడు దీని విడిగా తీసి ఉంచాలి. 
  • అదే మిక్సీలో చలర్చిన  ఖర్జురాలు,ఎండు  ద్రాక్ష వేసి మెత్తగా చేయాలి. తరువాత బాదాం,జీడిపప్పు కూడా వేసి ఒకసారి తిప్పాలి. 
  • బాణలిలో  బెల్లం,పంచదార వేసి అవి ముంగేవారుకూ నీళ్లు వేసి గరిటతో తిప్పుతూ చిక్కని ఉండ పాకం వచేవారుకూ ఉడికించాలి . 
  • ఇప్పుడు అందులో కొబ్బరి రుబ్బిన ఖర్జురా  మిశ్రమం వేసి ,నెయ్యి కూడా వేసి బాగా తిప్పుతూ ఉడికించాలి ,మిశ్రమం దగ్గరగా ఉడికి బాగా చిక్కబడ్డాక గసగసాలు చల్లాలి. 
  • ఇప్పుడు దీన్ని మరోసారి కలిపి నేయి రాసిన ప్లేటులో వేసి అరక ముక్కలుగా కొయ్యాలి. 
 
Share:

No comments:

Post a Comment