chicken pachadi

                             చికెన్ పచ్చడి 

కావలసినవి:

                 బోనేలెస్  చికెన్  :  కిలో 
                  కారం                   :  కప్పు 
                  ఉప్పు                  :  ముప్పావు కప్పు 
                  గసగసాలు          :  3 టేబుల్ స్పూన్లు 
                  అల్లం                  :  50 గ్రా. 
                  వెల్లులి                :  పావు కిలో 
                  నిమ్మరసం         :   అరకప్పు 
                  జీలకర్ర పొడి      :   2 టీ స్పూన్ లు 
                  ఆవాలు               :   2 టీ స్పూన్లు 
                  మెంతిపొడి         :   టీ స్పూన్
                  పసుపు                :   టీ స్పూన్ 
                  నూనె                  :   సరిపడా 
                  ధనియాలు        :   3 టేబుల్ స్పూన్లు 
                   లవంగాలు       :    6
                                    దలచినచెక్క    :  రెండుఅంగుళాల
                  యాలకులు      :   టీ స్పూన్    
                   అనాసపువ్వు    :   ఒకటి 

తయారుచేసేవిధానం :

Image result for chicken pickle

  •  ముందుగ ధనియాలు,లవంగాలు,దలిచిన చెక్క,యాలకులు,అనాసపువు  ఓ బాణిలిలో  రెండు నిముషాలు వేయించి చాలారకా పొడి చేసి పక్కన ఉంచుకోవాలి. 
  •  ఇప్పుడు గసగసాలు వేయించాలి,మిక్సీలో  మెత్తగా అయ్యాక అల్లం వెల్లులి లుడా వేసి   పేస్ట్ చేయాలి. 
  • చికెన్ ముక్కలిని ఉప్పు పసుపు వేసి  పక్కన ఉంచాలి.బాణలిలో నూనె వేసి ముక్కలిని కొంచెంకొంహెంగా వేసి మీడియం మంట మీద  బాగా వేయించాలి.తెరువాత బాణలిలో నా లుగు టేబుల్ స్పూన్లు నూనె మాత్రమే వేసి ఆవాలు జీలకర్ర వేసి వేయించాలి.
  • తరువాత అల్లం  వెల్లులి ముద్దా,పసుపు గరంమసాలా వేసి బాగా వేయించి   చలరనివాలి . 
  • ఇప్పుడు  వెడలపాటి   గిన్నేలో కరం,ఉప్పు,జీలకర్ర పొడి ,మెంతిపొడి వేసి కలపాలి,ఆరిన తరువాత వేయించిన పోపు,వేయించి పక్కన ఉంచిన చికెన్ ముక్కలు వేసి బాగా కలపాలి.చివరగా నిమ్మరసం కూడా వేసి కలపాలి. మర్నాటికి ముక్క ఉరి బాగుంటుంది. పులుపు సరిపోలేదు అనుకుంటారు మరి కాస్త నిమ్మరసం పిండుకుంటాయి సరి.                     

Share:

No comments:

Post a Comment